Ngành CNTT Việt Nam trong những năm qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành ngành hạ tầng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, là phương thức phát triển mới nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Doanh thu ngành CNTT năm 2019 đạt khoảng 100 tỷ USD tương đương 1/3 GDP Việt Nam. Trong đó, ngành phần mềm và dịch vụ CNTT đạt doanh thu 11 tỷ USD. Nhân lực ngành CNTT khoảng 1 triệu lao động với khoảng 250.000 lập trình viên. Việt Nam đang nỗ lực phát triển nguồn nhân lực với việc mỗi năm cho ra trường 50.000 kỹ sư CNTT để hoàn thành mục tiêu 1 triệu lập trình viên sớm nhất có thể.

Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Những năm gần đây, câu chuyện chuyển đổi số và nhân lực số nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Hiện chất lượng nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam đang ngày càng nâng cao. Việt Nam đã nằm trong Top 5 các quốc gia hấp dẫn nhất về xuất khẩu dịch vụ CNTT, là đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản, nhờ vào khả năng tiếp cận nhanh chóng với các công nghệ. Trình độ của nhân lực CNTT Việt Nam phát triển rất nhanh và được quốc tế đánh giá cao đặc biệt là trong các xu hướng công nghệ mới. Các kỹ sư Việt Nam là một trong số kỹ sư đầu tiên và hiếm được cấp chứng chỉ hiếm TensorFlow cao cấp về AI của Google, chứng chỉ Predix về IoT của GE và số lượng kỹ sư có các chứng chỉ AWS của Amazon, các chứng chỉ Microsoft tăng lên nhanh chóng. Việt Nam có lực lượng lao động đông đảo, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và mức lương có tính cạnh tranh cao.

Học công nghệ thông tin nên bắt đầu từ đâu? | sctuts

AMDI MANPOWER với mạng lưới thị trường liên kết rộng khắp và uy tín, hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối xuất khẩu kỹ sư CNTT hàng đầu Việt Nam.

5Trụ sở làm việc AMDI MANPOWER tại tòa nhà AMDI GROUP, số 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Đăng ký nhận tư vấn

Đơn hàng mới nhất

HOTLINE0348.99.7778 nut-zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?