Thị trường áp dụng: Nhật Bản

Chương trình tu nghiệp sinh/ thực tập sinh: Người lao động sang Nhật với tư cách Thực tập sinh kỹ năng đi học tập, nâng cao tay nghề, kỹ thuật trong các nhà máy tại Nhật và trở về đóng góp, phát triển cho nước nhà.

Thời gian thực tập: Tổng thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ năng không quá 3 năm. 

Đối tượng: Tốt nghiệp THPT trở lên

Ngành nghề tiếp nhận: 77 ngành nghề theo quy định của OTIT (Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế)

image1

Chương trình tu nghiệp sinh/ thực tập sinh vừa giúp các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình đồng thời hỗ trợ tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng do tỷ lệ sinh thấp và sự già hoá dân số đã khiến số lượng thực tập sinh nước ngoài vào Nhật Bản liên tục tăng. Mỗi năm Nhật Bản bình quân tiếp nhận trên 80.000 lao động vào làm việc với tư cách thực tập sinh từ các quốc gia như: Việt Nam,  Philippines, Thái Lan, Trung Quốc.

Đã có 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc với số lượng thường xuyên và Việt Nam là 1 trong 15 nước đã chính thức tham gia ký kết thoả thuận hợp tác vào 25/09/1992.

Hiện nay Việt Nam đang có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản, đứng thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng phái cử thực tập sinh và đang được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về đức tính ham học hỏi, sự cần cù chịu khó, thích nghi nhanh với công việc. Nhiều tỉnh của Nhật Bản đã có mặt của các tu nghiệp sinh Việt Nam, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Kansai, Ai-chi, Hiroshima, Kyushu... Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động.

Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống của TTS khi trở về nước, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

Đăng ký nhận tư vấn

Đơn hàng mới nhất

HOTLINE0348.99.7778 nut-zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?