Học phí trung bình tại Canada?

Học phí trung bình ở Canada chỉ khoảng 250 triệu đến 500 triệu/ năm cho một chương trình học

Tôi có thể tìm học bổng du học ở nước ngoài ở đâu?

Để tìm hiểu những học bổng hiện có từ các trường, bạn có thể tìm kiếm thông tin ngay trên website của trường bạn lựa chọn. Đôi khi các trường đại học cũng sẽ liệt kê học bổng bổ sung, chẳng hạn như những học bổng được cung cấp bởi chính phủ hoặc các đối tác kinh doanh của trường. Vì vậy, ngoài việc liên lạc trực tiếp với trường, bạn có thể liên hệ chuyên gia tư vấn du học AMDI để biết thêm chi tiết về các chương trình học bổng phù hợp nhất với bạn.

Làm sao để tôi có thể hòa nhập với cuộc sống ở Canada một cách nhanh chóng?

1. Trang bị Ngoại ngữ: Ngoại ngữ chính là chìa khóa quan trọng nhất để mở ra cánh cửa hội nhập. Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Canada. Bạn lựa chọn đi du học với ngôn ngữ nào thì phải chuẩn bị thật tốt năng lực thứ tiếng đó. Bởi khi thành thạo ngôn ngữ mới có thể giúp bạn giao tiếp được với mọi người, từ đó, mới có thể dần dần tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của con người nơi đây.

2. Chủ động trong học tập: Sống xa gia đình, bạn phải xác định rất rõ ràng tinh thần tự lập rất cao vì xung quanh bạn sẽ không còn bố mẹ bên cạnh chăm sóc, không có thầy cô, bạn bè thân thiết đôn đốc, kèm cặp như khi còn đang ở Việt Nam. Bạn phải tự mình tìm kiếm tài liệu, sách vở phục vụ cho môn học, bài nghiên cứu của bản thân. Tuy nhiên, sau quá trình tự tìm kiếm mà bạn vẫn không có câu trả lời, hãy mạnh dạn hỏi bạn bè, thầy cô.

3. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá: Tham gia các hoạt động văn hóa là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể hòa nhập với cuộc sống mới một cách nhanh chóng. Ngoài giờ học, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng thêm vốn hiểu biết của mình, để quen biết nhiều người hơn, để có thể giao tiếp và trau dồi khả năng ngôn ngữ…

4. Tranh thủ đi du lịch: Du lịch không phải là tận hưởng mà để khám phá, mở mang tầm nhìn, để hiểu hơn về đất nước, con người Canada. Để tiết kiệm bạn nên mang theo đồ ăn và nước uống sẵn, sau đó đăng ký một chuyến du lịch ngắn ngày cùng với vài người bạn của mình. Hãy trải nghiệm đi khi còn trẻ và còn khỏe!

Những bằng cấp cần chuẩn bị trước khi ứng tuyển vào các trường đại học?

Nếu như bạn muốn theo học một chương trình tiếng Anh thì phải chứng minh được khả năng sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này. Một số bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh đã được quốc tế công nhận như IELTS và TOEFL. Đây là bằng chứng cho trình độ ngoại ngữ của bạn và bạn có thể sử dụng trong quá trình nộp đơn cho trường mà mình muốn theo học. Ngoài ra, đối với các chương trình học bằng tiếng Pháp, bạn cần có chứng chỉ TEF phù hợp với yêu cầu đầu vào của trường. Trước khi tham gia một bài kiểm tra ngôn ngữ, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác nhận kết quả nào được chấp nhận bởi trường bạn chọn để đảm bảo bạn không lãng phí tiền bạc vào các bài kiểm tra ngôn ngữ. Bên cạnh đó, nếu bạn đang nộp đơn một chương trình cao đẳng, đại học, bạn sẽ được yêu cầu chứng tỏ rằng bạn đã hoàn thành giáo dục trung học (ví dụ như điểm trung bình, điểm trình độ A hoặc tương đương) cho các chương trình bạn đang nộp đơn.

Canada có những bậc học thế nào?

Các bậc học Canada chia làm 4 giai đoạn:

- Giáo dục mầm non

- Giáo dục bậc Tiểu học

- Giáo dục bậc Trung học

- Giáo dục bậc Cao đẳng & Đại học

Học ngành nào dễ kiếm việc làm và định cư tại Canada?

- Ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe

- Ngành công nghệ thông tin

- Ngành kinh tế và tài chính

- Ngành kỹ thuật và xây dựng

- Ngành truyền thông đa phương tiện

Nên đi du học Canada từ bậc học nào?

Canada cho phép du học sinh quốc tế sang học từ tiểu học. Khi du học tại độ tuổi này, các bé còn rất nhỏ để có thể tự lập học tập cũng như thích nghi với cuộc sống mới. Vì vậy các bạn nhỏ bậc tiểu học đi du học thì nên có người thân giám hộ, chăm sóc hoặc các bậc phụ huynh cũng có thể xin quyền giám hộ từ trường. Trung học phổ thông là độ tuổi du học Canada thích hợp nhất. Ở độ tuổi từ 15-18 tuổi bé đã có thể tự lập, biết lo cho bản thân. Đồng thời khi du học Canada dưới 18 tuổi bé sẽ có được rất nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình. Khi học các trường trung học phổ thông tại Canada, cơ hội được học tại các trường đại học tại đây cũng rất lớn. Không chỉ vậy du học sinh còn có cơ hội định cư sau khi hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng và có việc làm ổn định.

Thời gian nên bắt đầu và kết thúc để nộp đơn du học?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin trường, thời gian nhập học hay hạn nộp hồ sơ. Việc chuẩn bị hồ sơ du học sẽ tốn rất nhiều thời gian do vậy chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận sẽ giúp hồ sơ của bạn chỉnh chu và rỉ mỉ hơn nhằm giúp bạn không rơi vào trạng thái lo lắng, áp lực bởi thời hạn đang cận kề. Thời hạn nộp đơn sẽ khác nhau tùy thuộc vào các trường, nhưng nói chung, với các chương trình bắt đầu vào mùa thu (tháng Chín/ tháng Mười),việc nộp đơn sẽ được mở ra từ đầu năm (tháng Giêng/ tháng Hai) cho đến giữa năm (tháng Sáu/ tháng Bảy). Để đảm bảo bạn có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên tư vấn du học AMDI. Họ sẽ thông báo thời hạn nộp đơn của trường mà bạn muốn ứng tuyển.

Tại sao nên chọn du học Canada?

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với một số trường đại học danh tiếng như đại học Toronto, đại học McGill và đại học British Columbia. Canada là quốc gia có mức sống cao, và là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Theo kết quả của cuộc khảo sát do Liên Hợp Quốc tiến hành, Canada được đánh giá cao về các lĩnh vực giáo dục, các chính sách an sinh xã hội, tỷ lệ tội phạm thấp và tuổi thọ cao. Hệ thống y tế và chăm sóc sức khoẻ của quốc gia này cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa và người dân vô cùng thân thiện. Chi phí du học, sinh hoạt và ăn ở tại Canada rẻ hơn nhiều so với các quốc gia có nền giáo dục tương đương khác như Mỹ hay Anh, do các trường đại học ở đây được hỗ trợ học phí. Học phí trung bình ở Canada chỉ khoảng 250 triệu đến 500 triệu cho một chương trình học. Do đó, Canada thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Sau khi tốt nghiệp với điều kiện đã hoàn thành xong khóa học của mình, sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada. Với chính sách rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc, và sinh sống tại Canada giai đoạn 2023-2024, cơ hội chinh phục Xứ sở lá phong đã trong tầm tay bạn!

Hotline
1
Bạn cần hỗ trợ?