VIỆN AMDI THAM GIA HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ GIỮA KỲ DỰ ÁN ĐÔ THỊ LÀO (GMS4)

Ngày 10/8/2022, Viện Quản lý và Phát triển Châu Á đã tham gia Hội thảo đánh giá giữa kỳ Dự án Phát triển Đô thị Hành lang Khu vực tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn 4 (GMS4) do Ngân hàng Châu Á (ADB) tài trợ. Đây là Hội thảo đánh giá giữa kỳ được tổ chức nhằm đánh giá tình hình hoạt động, triển khai Dự án GMS4 từ khi bắt đầu thực hiện đến nay.

Tham dự Hội thảo, về phía CHDCND Lào, có Bà Vilaykham Phosarath – Thứ trưởng Bộ Giao thông Công chính của Lào, ông Viengnam DOAUNGPHACHANH - Cục Trưởng Cục Đô thị và Nhà ở, Bộ Giao thông Công chính Lào, Bà Malychanh Sananikhom - Giám đốc Ban điều hành Dự án GMS4 cùng toàn thể cán bộ Ban điều hành Dự án (PCU), các Ban triển khai Dự án Paksan và Thakhek (PIU), đại diện của các đơn vị liên quan, gồm: Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính. Về phía đơn vị tư vấn thực hiện Dự án (PIC) có ông Nguyễn Đắc Phương – Tư vấn trưởng của Dự án, Bà Nguyễn Thị Kha – Điều phối viên Dự án, Bà Bế Thị Hoàng Yến – Trưởng ban Phát triển Dự án, Viện Quản lý và Phát triển Châu Á, đại diện Liên danh cùng các chuyên gia trong nước của Tư vấn PIC.

Phát biểu tại Hội thảo Bà Malychanh Sananikhom - Giám đốc Ban điều hành Dự án GMS4 đã trình bày sơ bộ về tiến độ dự án GMS4, những thành tựu mà dự án đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nêu một số khó khăn, thách thức mà dự án gặp phải.

Bà Vilaykham Phosarath – Thứ trưởng Bộ Giao thông Công chính của Lào khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Đắc Phương – Tư vấn trưởng của Dự án đã trình bày chi tiết tiến độ chung của toàn Dự án, những thành tựu mà dự án đạt được từ khi bắt đầu triển khai đến nay, những khó khăn, thách thức mà dự án gặp phải và đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án trong thời gian tới. Mặc dù đại dịch COVID-19 diễn ra vô cùng phức tạp trong gần 4 năm qua, Dự án cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, trong gần 4 năm qua, đã có 3 tiểu dự án bao gồm Tiểu dự án xây dựng khu xử lý chất thải rắn đô thị tại Paksan, Tiểu dự án xây dựng khu xử lý chất thải rắn đô thị Thakhek và Tiêu dự án xây dựng hế thống thoát nước mưa Paksan đã được trao thầu và đang trong quá trình xây dựng. 04 Tiểu dự án khác bao gồm Tiểu dự án xây dựng hệ thống thoát nước mưa Thakhek, Tiểu dự án Xây dựng kè dọc sông San ở Paksan, Tiểu dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải DEWATS tại Paksan và Thakhek đang trong quá trình đầu thầu và đánh giá hồ sợ dự thầu. Dự kiến 04 tiểu dự án này sẽ được trao thầu và triển khai xây dựng trong Qúy 3 và Qúy 4 năm 2022. Tiểu dự án Xây dựng kè dọc sông Mê Kông ở Thakhek và dự án trùng tu, tu bổ khu phố cổ Thakhek đang trong giai đoạn thiết kế sơ bộ và thiết kế chi tiết; dự kiến, 2 tiểu dự án này sẽ đấu thầu trong Quý 4 năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá giữa kỳ dự án GMS4

Sau phần trình bày tiến độ triển khai dự án, Hội thảo bước vào phần thảo luận, các vấn đề được thảo luận tập trung chủ yếu vào đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn mà dự án đã và đang gặp phải để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án trong thời gian sắp tới.

Kết luận Cuộc họp, Bà Vilaykham Phosarath – Thứ trưởng Bộ Giao thông Công chính của Lào đánh giá cao những nỗ lực của Tư vấn PIC trong thời gian vừa qua và mong rằng tư vấn PIC tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thiết kế tiểu dự án kè bờ dọc sông Mê Kông ở Thakhek và Tiểu dự án trùng tu, tu bổ di sản phố cổ Thakhek để đảm bảo Dự án được triển khai theo đúng tiến độ.

Một số hình ảnh đại biểu tham dự hội thảo

 
 
 

Bài viết liên quan

GIẢI BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG 16 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN AMDI
GIẢI BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG 16 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN AMDI
Viện AMDI vinh dự nhận bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Viện AMDI vinh dự nhận bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Viện AMDI đứng đầu Top 5 đơn vị tư vấn của ngân hàng ADB
Viện AMDI đứng đầu Top 5 đơn vị tư vấn của ngân hàng ADB