Thi trường áp dụng: Nhật Bản

Tư cách lưu trú: Người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty tại Nhật.

Thời gian làm việc: 05 năm

Đối tượng: 

  • Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm trở về nước.
  • Ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng và ngoại ngữ (tiếng Nhật) nhất định.

Ngành nghề tiếp nhận: 14 ngành nghề cụ thể (Xây dựng; Điều dưỡng; Đóng tàu; Làm sạch tòa nhà; Bảo dưỡng xe ô tô; Nông nghiệp; Hàng không; Ngư nghiệp; Khách sạn; Nhà hàng; Chế biến thực phẩm; Gia công chế tạo công nghiệp; Sản xuất máy công nghiệp; Các ngành liên quan điện – điện tử - viễn thông.)

image3

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản hay còn gọi Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản. Là hình cư trú hợp pháp đối với lao động nước ngoài khi sang Nhật Bản làm việc. Chương trình này cho phép người lao động làm việc tại Nhật Bản với thời gian lên đến 5 năm. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ mà chỉ những người lao động bản địa mới có.

Với bản ghi nhớ hợp tác MOC đã được ký kết giữa Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội (ông Đào Ngọc Dung) cùng với Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Nhật Bản (ông Yamashi Takashi). Bên cạnh đó, còn có sự chứng kiến thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các bộ ngành có liên quan. Lao động kỹ năng đặc định sẽ được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản. Khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục, có tên trong danh sách xác nhận bởi Bộ lao động – Thương Binh và Xã hội cấp. 

Như vậy người lao động kỹ năng đặc định Việt Nam được hưởng đầy đủ quyền lợi theo luật nhập cư, luật lao động. Cùng với đó, chế độ đãi ngộ, mức thu nhập tương đương lao động bản địa. Ngoài ra, còn nhiều quyền lợi và lợi ích cho lao động Việt Nam khi sang Nhật làm việc theo chương trình kỹ năng đặc định này.

Đăng ký nhận tư vấn

Đơn hàng mới nhất

HOTLINE0348.99.7778 nut-zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?