Du học Canada - Câu chuyện của người trong cuộc 

Chia sẻ với các bạn học sinh Việt Nam trong buổi Tọa đàm của AMDI Manpower sáng 14/4, Nguyễn Nhật Hạ - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Amsterdam vừa tốt nghiệp Toronto Metropolitan University chia sẻ: 

 “Mình quyết định chọn Canada chứ không phải Mỹ bởi mình thấy ở Canada an toàn hơn, chính sách xã hội cho du học sinh tốt hơn và quan trọng là mình muốn được ở lại làm việc và định cư lâu dài. 

Cuộc sống ở Canada cho mình cơ hội sống cởi mở hơn, cũng chính vì thế mình học hỏi được rất nhiều điều thú vị từ những người dân bản xứ đến từ nhiều châu lục. Kết nối với các bạn gần Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản hay xa như New Zealand, Ba Lan, Nam Phi … đều cho mình những trải nghiệm rất tuyệt vời.” 

 

Với giọng nói Nam Bộ dễ thương, Gia Nghĩa - cô sinh viên vừa tốt nghiệp Simon Fraser University - chia sẻ những điều rất thực tế: 

“ Mình quyết định chọn học College trước và chuyển tiếp lên University sau bởi vì lộ trình 2+2 này giúp mình làm quen tốt hơn với cách học tập ở Canada, tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn tích điểm để vào trường TOP của Canada.”

Mình lựa chọn đi làm thêm từ khá sớm để tích lũy kinh nghiệm nhưng luôn ưu tiên việc học ở trường là số 1 để không phải nợ môn và đảm bảo mục tiêu học tập. Kinh nghiệm tìm việc của mình đó là hãy chủ động mở rộng kết nối với người bản xứ để rèn luyện khả năng nghe hiểu tiếng Anh, để học hỏi từ họ kinh nghiệm sống ở Canada và giới thiệu những cơ hội việc làm tốt.

Hãy chuẩn bị từ sớm nếu bạn có ý định du học vì từ ngôn ngữ, lối sống, lộ trình học tập đến việc bạn sẽ làm thêm thế nào, ra trường làm gì … bạn đều cần phải sẵn sàng”

Bài viết liên quan

Du học hay học đại học trong nước?
Du học hay học đại học trong nước?
Các hình thức du học Nhật Bản
Các hình thức du học Nhật Bản
Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp THPT?
Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp THPT?
Những câu hỏi cần đặt ra trước khi đi du học
Những câu hỏi cần đặt ra trước khi đi du học