Lợi ích giáo dục khi trở thành thường trú nhân Canada

Giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng để nhiều bậc cha mẹ cân nhắc khi có kế hoạch định cư nước ngoài. Canada không chỉ được biết đến là nơi có hệ thống giáo dục chất lượng, môi trường học tập đa dạng mà đồng thời nơi đây còn được coi là “đất nước của những người nhập cư”. Hãy cùng khám phá những lợi ích giáo dục khi trở thành thường trú nhân tại Canada nhé!

Giáo dục miễn phí 

Chính sách giáo dục miễn phí và các chương trình phúc lợi xã hội dành cho trẻ nhằm giảm gánh nặng tài chính cho các gia đình, tạo ra một môi trường giáo dục công bằng. Tại Canada, trẻ có quyền được hưởng chế độ miễn học phí cho đến khi đạt 18 tuổi. Ngoài ra, học phí cho các bậc Đại học và Cao đẳng dành cho Sinh viên là Thường trú nhân tại Canada chỉ bằng 1/3 -1/5  so với các Du học sinh đến từ các quốc gia khác. Cơ hội xin trợ cấp học bổng từ chính phủ giúp trẻ có được nguồn tài trợ để tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới.

Hệ thống giáo dục chất lượng

Canada nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Từ trình độ tiểu học cho đến đại học và cao đẳng, các trường ở Canada đều cam kết cung cấp một môi trường học tập chất lượng và an toàn cho tất cả các học viên. Với sự chăm sóc và hỗ trợ từ giáo viên và nhà trường, trẻ có thể phát triển kỹ năng và kiến thức một cách toàn diện.

Nền giáo dục dễ hội nhập

Tai Canada, người nhập cư và con cái của họ có quyền tiếp cận các lợi ích xã hội cơ bản bao gồm chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Các trường học tại Canada thường  tổ chức các khóa học hỗ trợ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp dành cho các em.

Thường trú nhân cũng có thể tiếp cận các khoản hỗ trợ tài chính dành cho giáo dục như khoản vay với lãi suất thấp, trợ cấp sinh hoạt và học bổng. Chính phủ Canada cũng cung cấp một số chương trình thực tập cho sinh viên bản xứ vừa tốt nghiệp để hỗ trợ các em có thêm kinh nghiệm thực tế và dễ hội nhập với thị trường lao động quốc tế trong tương lai. 

Sống và học tập trong môi trường đa văn hóa

Canada là một đất nước đa dạng văn hóa và có nhiều chủng tộc sinh sống tại đây. Môi trường học tập song ngữ và đa dạng văn hóa của Canada góp phần cung cấp nhiều cơ hội giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, mở rộng kiến thức và nâng cao khả năng vào các trường đại học danh giá.

Người nhập cư cùng gia đình được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Hệ thống hỗ trợ nhập cư của Canada bao gồm một số dịch vụ hỗ trợ như các khóa học ngôn ngữ, đánh giá và công nhận bằng cấp nước ngoài, đăng ký thủ tục nhập học,... Nhiều tổ chức cộng đồng cũng có các chương trình xã hội và các hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật để giúp trẻ em nhập cư có cơ hội kết bạn và thích nghi môi trường mới.

Canada mang lại nhiều cơ hội cho người nhập cư và con cái của họ trong việc tiếp cận nền giáo dục chất lượng và cải thiện tương lai của trẻ em. Điều quan trọng là cần phải biết và tận dụng các nguồn lực sån có. Hiện nay, chính phủ Canada đang có một số chương trình chào đón người nhập cư tới sống và làm việc tại đất nước này. Hãy liên hệ với AMDI khi bạn muốn học tập, làm việc và định cư tại Canada nhé!

 

Bài viết liên quan

Cuộc sống ở Canada – Bạn có biết?
Cuộc sống ở Canada – Bạn có biết?
Những “con đường” giúp bạn chinh phục mục tiêu định cư Canada 
Những “con đường” giúp bạn chinh phục mục tiêu định cư Canada 
Bạn biết gì về đất nước Canada (Part 1)
Bạn biết gì về đất nước Canada (Part 1)
Quý 1-2023: Xuất khẩu lao động tăng hơn 15 lần
Quý 1-2023: Xuất khẩu lao động tăng hơn 15 lần